Đất dự án, đất nền khu Đông và Nam Sài Gòn đang 'sốt' trở lại?

Vài tháng trở lại đây, nhiều khu vực tại Tp.HCM có giá đất nền theo công bố tăng liên tục. Có những nơi giá đất đã tăng gấp 2 - 3 lần. Có phải thị trường đất nền Sài Gòn đang 'sốt' trở lại?

Ngày đăng: 27-09-2017

5,647 lượt xem

Khi đến một số khu vực của quận 2 như phường Thạnh Mỹ Lợi, phường Bình Trưng, người viết giật mình trước các thông tin giá đất giao dịch ở đây. Đây là địa bàn cách trung tâm thành phố cả chục km, nhưng giá rao bán đất cao không kém nhiều tuyến đường thuộc một số quận trung tâm thành phố.

Cách đây khoảng 6 tháng, đất trên đường Trương Văn Bang (phường Thạnh Mỹ Lợi) được rao bán với giá từ 40 - 60 triệu đồng/m2 nhưng hiện nay lên tới 80 - 90 triệu đồng/m2.

Theo ghi nhận của PV tại các sàn giao dịch BĐS khu vực này, giá đất trên nhiều tuyến đường khác cũng được điều chỉnh tăng liên tục. Theo một nhân viên của sàn giao dịch BĐS trên đường Tạ Hiên, giá đất mặt tiền tuyến đường này hiện đã cán mốc 80 triệu đồng/m2 , tức tăng gấp đôi so với thời điểm 6 tháng trước.

Cách tuyến đường này chừng 2km là đường Đặng Như Mai, con đường có vị trí xa và hẹp hơn nhưng giá cũng ngót 70 triệu đồng/m2. Riêng đường Lê Hiến Mai, đất đang được giao dịch với giá lên tới gần 100 triệu đồng/m2. Đáng chú ý, giá đất tại các tuyến đường nội bộ thuộc các dự án khu dân cư khu vực này đa phần cũng đã vượt ngưỡng 30 triệu/m2.

Tại phường Bình Trưng Tây, giá đất thậm chí còn tăng cao hơn. Một cò đất tên Nguyễn Văn Hai khi dẫn chúng tôi đi xem các nền đất có diện tích 5x18m, 8x20m tại một số tuyến đường cho biết, các nền hiện nay đều đã tăng giá từ 30 - 80% so với thời điểm 6 tháng trước. Giá đất gần khu vực bán đảo Kim Cương tăng mạnh nhất, đã lên đến 100 - 110 triệu đồng/m2. Riêng đường Trương Văn Bang, giá đất đã gần chạm ngưỡng 120 triệu/m2.

Tại khu Nam thành phố, khu vực huyện Nhà Bè cũng có một số tuyến đường có giá đất liên tục thay đổi. Đơn cử, nếu 3 tháng trước, giá đất trên đường Huỳnh Tấn Phát chỉ khoảng 35 triệu đồng/m2 thì nay đã cán mốc 45 triệu đồng/m2; hay đường Nguyễn Văn Tạo từ mốc 22 triệu đồng/m2 nay cũng tăng lên thành 27 triệu đồng/m2; còn đường Phạm Hữu Lầu giá hiện tại khoảng 40 triệu đồng/m2, trong khi trước đó giá chỉ khoảng 34 triệu đồng/m2...

Đất nền Sài Gòn có giá tăng liên tục tại nhiều khu vực, chỉ một số ít dự án có xu hướng giảm giá

Theo ghi nhận thực tế của PV, tuy giá đất nền Sài Gòn tăng khá mạnh nhưng chỉ mang tính cục bộ. Nhìn lại thì đa phần các khu vực có giá tăng đều sắp có sự thay đổi về hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật.

Chẳng hạn, việc tăng giá đất tại một số nơi của phường Thạnh Mỹ Lợi và Bình Trưng Tây có nguyên nhân từ thông tin Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM công bố đầu tư cầu nối đại lộ Mai Chí Thọ với đảo Kim Cương. Khi hoàn thiện, công trình này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách từ 2 phường này đến trung tâm quận 1 chỉ còn khoảng 3km.

Còn việc tăng giá đất tại quận Bình Tân thì bắt nguồn từ việc nghĩa trang Bình Hưng Hòa đang được di dời, giải tỏa, thay vào đó là công viên và khu dân cư cao tầng.

Tương tự, một số nơi của huyện Nhà Bè có các tuyến đường tăng giá đất liên tục xuất phát từ tác động của công trình xây dựng cầu Phước Khánh. Cây cầu này nằm trong dự án mở rộng đường Phạm Hữu Lầu, dự án mở rộng tỉnh lộ 15, khi hoàn thành sẽ giúp khoảng cách từ huyện Nhà Bè tới KĐT Phú Mỹ Hưng rút ngắn chỉ còn khoảng 5km.

Khảo sát của PV cũng cho thấy, trong khi nhiều tuyến đường có giá đất tăng thì cũng không ít dự án đất nền xuống giá. Đơn cử, dự án Vạn Phúc Riverside có vị trí tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức vốn được xem là dự án “hot” và tăng giá liên tục trong thời gian qua nhưng gần đây xuất hiện nhiều thông tin rao bán với giá chiết khấu đến 4% (dành cho khách hàng có chính sách thanh toán tốt).

Hay như dự án Singa City (quận 9) hiện đang tổ chức tặng quà, xe, vàng cho khách hàng giao dịch thành công.

Trên mạng cũng xuất hiện thông tin chiết khấu từ 3 - 5 chỉ vàng hoặc tặng ti vi, quạt...cho khách mua nền của dự án Golden River City. Thậm chí, trên các trang mạng của dự án còn xuất hiện nhiều thông tin về việc cam kết lợi nhuận đến 30% cho khách hàng mua nền.

Tại khu Tây thành phố, đường Kênh Nước Đen hiện được chào bán với giá 96,97 triệu đồng/m2 (tăng tới 157%); đường Gò Dầu giá cũng cán mốc 90,85 triệu đồng/m2 (tăng khoảng 42%); các tuyến đường khác như Dương Văn Dương là 82,1 triệu đồng/m2 (tăng 49%); đường Đỗ Thừa Luông, Tân Kỳ Tân Quý giá từ 70,31 - 70,55 triệu đồng/m2 (tăng từ 32% - 35%)… 

Theo Phụ Nữ Online

Liên hệ mua ngay căn hộ dự án Phúc Long Reverside (KDC Đào Sư Tích):

nhadatphuockien.com

Địa chỉ: B6, đường D4, phường Tân Hưng, Quận 7
Hotline
0937.284.799

                  Email:nguyenhlr12@gmai.com

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha